"LÀM THẾ NÀO ĐỂ SOFA GIƯỜNG LUÔN ĐƯỢC BỀN ĐẸP?"

"LÀM THẾ NÀO ĐỂ SOFA GIƯỜNG LUÔN ĐƯỢC BỀN ĐẸP?"

Hiện nay, sofa giường đa năng được xem là sự lựa chọn thông minh trong việc thiết kế nội thất cho những gia đình có không gian hẹp.  Một chiếc ghế sofa vừa có thể làm ghế tiếp khách, vừa có thể làm giường khi bạn muốn thư giãn đọc sách hoặc xem tivi. Đặc biệt khi gia đình nhà bạn có khách tới chơi qua đêm nhưng không đủ chỗ ngủ thì chiếc sofa giường sẽ là vị cứu tinh cho gia đình bạn.

Việc mua sắm cho gia đình chiếc sofa giường sẽ khiến cho không gian gia đình nhà bạn trở nên rộng rãi và tiện ích hơn. Tuy nhiên một câu hỏi lớn đặt ra là " Làm Thế nào để sofa giường luôn được bền đẹp?" sẽ khiến cho các bà nội trợ đau đầu. Sau đây Sofa Fashion Home sẽ có những gợi ý nhỏ trong việc sử dụng cho các khách hàng yêu quý:

1. Thường xuyên giặt vỏ sofa

Đa số các loại ghế sofa giường đều được bọc bằng vải nỉ hoặc tuyết nhung. Những chất liệu này khá quen thuộc với chúng ta và đều có thể làm sạch bằng việc giặt máy, giặt  tay hoặc giặt khô đều được. Các loại ghế sofa giường luôn có khóa kéo để tiện cho việc tháo gỡ vỏ sofa, vì vậy khi chúng ta cảm thấy vỏ sofa bị bụi bẩn hãy nhanh chóng tháo chúng ra làm sach bằng cách giặt dũ thường xuyên.


Sofa giường bọc chất liệu tuyết nhung có thể giặt sạch dễ dàng

2. Hút bụi vỏ bọc sofa thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, phần vỏ bọc đệm không còn được phẳng như lúc mới mua, vì thế bạn chỉ cần rũ cả tấm đệm lên để bề mặt được phân bổ lại đều đặn. 2 người giữ, 2 người xoay đệm đều có thể thực hiện nhanh chóng. Và tiếp theo là bạn nên vệ sinh ghế bằng cách hút bụi theo tuần. Dù nhà bạn có sạch đến đâu nhưng sẽ không thể tránh khỏi bụi bẩn nhất là khi không khí có độ ẩm cao.Bụi bặm bám vào sẽ làm sofa của gia đình nhà bạn nhanh cũ hơn


3. Tránh tiếp xúc với vật sắc nhọn

Bạn có thể bị lỡ bỏ quên chiếc dao gọt hay chiếc kéo trên ghế hoặc rơi xuống ghế, vậy chuyện gì sẽ xảy ra?. Bạn sẽ không để ý đến những lần một va chạm nhỏ nào đó sẽ dẫn đến một vết rách to nếu để qua một thời gian sử dụng. Chính vì vậy hãy cẩn thận với những vật sắc nhọn không chỉ với bản thân bạn mà còn cả đối với những đồ dùng dễ rách trong gia đình.

Các vật sắc nhọn sẽ là mối nguy hiểm khiến sofa của bạn bị rách

4. Hạn chế ăn uống trên ghế sofa

Có thể bạn cảm thấy thoải mái khi được ngồi ăn uống cùng nhau trên chiếc ghế sofa giường mà khả năng đồ ăn, đồ uống sẽ đem lại những vết bẩn khó giặt sạch cho sofa của gia đình nhà bạn. Nếu là những dung dịch lỏng bị dính trên ghế rất có thể gây vấn đề như nấm, mốc, nếu không được xử lý đúng cách ngay lập tức. Vụn thức ăn cũng là nguy cơ dẫn cho kiến, dán, mối tới và làm hỏng ghế. Hãy cố gắng sử dụng ghế sofa giường để làm bàn ăn uống, và nếu có lỡ dính bẩn lên sofa thì bạn cần phải dọn sạch ngay và khử vết bẩn sớm nhất.

Ăn uống trên sofa sẽ là mối nguy cơ tiềm tàng cho các vết bẩn


Nếu bạn thực hiện tốt 4 mẹo nhỏ trên thì chiếc ghế sofa giường của bạn sẽ sử dụng được bèn lâu hơn và sạch sẽ như mới.

Tham khảo thêm các mẫu Sofa  giường cho gia đình với phong cách mới tại: